Gửi cho bạn bè
Chào mừng bạn đến với   SÚNG SƠN TRÍ LONG
12/12/2009
Bắn Súng Sơn
Cập nhật: 12:51 | 10/04/2011
BẢN ĐỒ SÂN BẮN TẠI TRÍ LONG CLUB...
Cập nhật: 02:24 | 28/11/2011
CLB Súng Sơn Trí Long
Cập nhật: 04:14 | 11/11/2011
SÚNG SƠN TRÍ LONG   NHÂN VẬT VÀ SỰ KIỆN
            Gửi cho bạn bè
Bắn Súng Sơn

Nhiều nơi thuộc bang Arizona chìm trong bão bụi hôm 18/8, trong đó một thành phố bị bao phủ bởi đám bụi có chiều rộng tới 88 km.

Súng sơn là gì?

Paintball là môn thể thao trong đó người chơi hoàn thành việc loại bỏ đối thủ (là một đội hoặc một cá nhân) bằng cách bắn trúng đối thủ bởi một viên nhộng chứa sơn và keo gelatin (đạn sơn). Viên đạn được phóng ra từ một thiết bị gọi là "paintball marker" (mà bây giờ gọi là súng bắn sơn).

http://www.youtube.com/watch?v=pzzPxLRvbUQ&feature=player_embedded#! 

Bắn súng đạn sơn là một môn thể thao và cũng là một trò chơi. Đây là trò chơi có tính chất thể thao quân sự, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức quân sự cơ bản như biết lợi dụng địa hình, địa vật, tiến công, phòng ngự, nghi binh …, đặc biệt là hiệp đồng chiến đấu trong đội bằng khẩu lệnh và ký tín, ám hiệu … Trò chơi vừa mang tính tập thể đối kháng có tính chỉ huy chặt chẽ, giúp người chơi rèn luyện khả năng phán đoán và xử lý tình huống linh hoạt, sáng tạo, rèn luyện thể lực và tinh thần đồng đội.

Khi tham gia chơi trò chơi này người chơi sẽ được trang bị: Súng bắn đạn nước sơn, đạn nước sơn, áo giáp bảo hộ cho người chơi, mũ và mặt nạ bảo về đầu và mặt.

Luật chơi

- Ít nhất có 1 trọng tài được chỉ định trong sân chơi, quyết định của trọng tài luôn là quyết định cuối cùng. Trọng tài được trang bị còi, đồ bảo hộ. Nhiệm vụ của trọng tài: điều khiển trận đấu, hỏi các đội trưởng sẵn sàng để bắt đầu chơi, kiểm tra người bị bắn đạn sơn (nếu được yêu cầu), quyết định đúng sai trong mỗi vụ tranh cãi, thổi còi kết thúc cuộc chơi.

- Tất cả các đội phải có 1 đội trưởng, đội trưởng nhận sự chỉ dẫn của trọng tài, hoặc được cung cấp bản đồ chiến đấu của địa hình. Nhiệm vụ của đội trưởng sẽ cung cấp thông tin cho toàn đội và thông báo sẵn sàng cho trong tài. Sẽ có những vị trí khởi điểm trên sân chơi, trọng tài sẽ phải chắc chắn rằng người đội trưởng nắm được rõ họ xuất phát từ đâu và trò chơi có những đích đến thế nào.

- Người chơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, nếu bị bắn bởi viên đạn sơn, nếu viên đạn sơn vỡ ra trên người chơi, khi người chơi bị bắn sẽ lập tức bị loại và tự động báo hiệu rằng mình đã bị loại bằng ám hiệu quy định đầu trận đấu. Người chơi giơ tay lên quá đầu và rời khỏi sân. Người chơi cùng đội không được lợi dụng đi cùng để làm lá chắn sống để có thể chiếm cứ những vị trí quan trọng trong địa hình.

- Người bị loại không được tiết lộ mình bị bắn ở đâu, khi đi ra ngoài tuyệt đối im lặng để đảm bảo tính hấp dẫn của trò chơi.

- Tất cả những viên đạn sơn sử dụng trong trận đấu phải được mua từ trọng tài. Để đảm bảo tính công bằng cho các đội chơi, người chơi không được phép mang những viên đạn sơn từ bên ngoài vào trận đấu.

- Khi người chơi bị bắn trúng nhưng viên đạn sơn không vỡ, người chơi không bị loại. Nhưng nếu người chơi bị bắn trúng như trên mà nghĩ mình bị bắn trúng và tự động loại mình khỏi cuộc chơi, thì người chơi sẽ không được quay lại trò chơi.

- Khi người chơi nghĩ rằng mình đã bắn trúng đối thủ, có thể gọi trọng tài để kiểm tra. Trọng tài tạm thời dừng trận đấu và kiểm tra người bị nghi bắn trúng, khi trọng tài kiểm tra vết sơn, người chơi không được bắn, không được di chuyển khỏi vị trí.

- Thời gian chơi mỗi hiệp thông thường diễn ra 20 – 90 phút. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, trận đấu sẽ được tiếp tục ở hiệp sau. Trọng tài cho nghỉ giữa hiệp để người chơi được nạp năng lượng, ăn uống, mua đạn hoặc nạp CO2….

- Sân chơi sẽ được giới hạn trong vành đai an toàn của hệ thống lưới, bất cứ người chơi nào ra khỏi trận địa của trò chơi được tính như bị loại.

- Đội chơi sẽ bị xử thua nếu như cố gắng chạy vào trong sân chơi khi chưa nhận được sự đồng ý của trọng tài.

 

Quy định an toàn chung

- Không được mặc áo ngắn tay hoặc quần sọt vào sân chơi paintball, tất cả phải được mặc theo quy định an toàn chung của câu lạc bộ.

- Luôn để súng ở chế độ khóa nòng và hướng nòng súng xuống dưới đất khi ở ngoài sân chơi paintball.

- Trong suốt quá trình chơi, người chơi không được tháo mũ bảo hiểm, nếu như người chơi tự ý bỏ mũ bảo hiểm, họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm với bản thân.

- Không được sử dụng vũ lực, gây hấn với nhau hay bất cứ hành động nào gây sự hiềm khích nhau dễ dẫn đến xung đột. Trường hợp này sẽ bị trọng tài cho ngưng trận chơi ngay.

- Tuyệt đối cấm bắn dưới 5m, viên đạn ra khỏi nòng với vận tốc trung bình 80 – 100m/s rất dễ dẫn đến chấn thương. Khi người chơi cố tình đến gần, hoặc sử dụng súng quá gần, trọng tài nên cho dừng và nới rộng khoảng cách giữa 2 người.

- Khi người chơi giơ súng quá đầu, không được bắn người này, bởi vì ám hiệu có nghĩa là người chơi đã bị loại hoặc có điều khẩn cấp.

- Người chơi bị loại không được sử dụng súng bắn những người vẫn đang trong cuộc chơi.

- Không được bắn trọng tài, Không được ngắm bắn ra ngoài phạm vi sân paintball, vị trí canteen, khách tham quan, người nào vi phạm, tùy theo múc độ sẽ bị mời ra khỏi cuộc chơi hoặc toàn đội buộc phải dừng trận chơi.

- Không di chuyển những vật cản trên sân nếu như trò chơi không cho phép và không có sự đồng ‎ của trọng tài.

- Không nên dùng rượu bia, các chất kích thích trước khi chơi.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
sung son tri long
(kien)
tai sao khong cho tre em tu 8 tuoi tro len
bắn súng sơn
(sting)
theo mình 8 tuổi nhỏ wá có bắn thì chỉ được bắn bia thôi
co the tu 9 tuoi cho len duoc khong ?
()

CÁC TIN KHÁC
THƯ VIỆN VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Ngọc Anh Ms.Anh Thúy
Ms.Hồng Lợi
Mọi thắc mắc
xin vui lòng gọi(từ 7h00 đến 21h00):
0934.030.806  hoặc  Mr.Chung 0985.48.42.85
VIETNAM PAINTBALL LEAGUE (VPL)
XEM LỊCH VÀ ĐẶT SÂN
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Khu vực Quận 12, TP Hồ Chí Minh

24 Trời mát. Độ ẩm 60%
Online : 1   Lượt truy cập : 255,462 Về đầu trang